Cardiff er höfuðborg og stærsta borg í Wales og tíunda stærsta borg í Englandi. Cardiff er miðstöð fyrir hvít-kraga starfsstéttum. Borgin byggir aðallega á smásölu, fjármál, fjölmiðla og ferðaþjónustu, og hefur verið undir meiriháttar endurnýjun frá því seint á 20. öld einkum í Cardiff City og Cardiff Bay. Svona svípað og Reykjavík, en það hefur sömu íbúafjöldi og allt Ísland. I Cardiff eru 450.000 íbúa en Reykjavík er með um 200.000 íbúa . Í Cardiff eru um 11 sjúkrahús, en í Reykjavík eru aðeins 2. Í Cardiff eru 7 slökkvistöðvar en í Reykjavík er 1. í Cardiff eru 10 lögreglustöðvar en í Reykjavík er 1. Það eru 14 baðhús í Cardiff en aðeins 9 í reykjavík.

Cardif hefur einnig mikið meira af skólum en það sem er í Reykjavík. Það eru lestir sem ganga í Cardiff, eitthvað sem er óþekkt fyrir reykvískra borgarbúa. Spurningin sem ég er að spyrja mig er hvernig kemur til að borg eins og Cardiff getur verið í betri stöðu en höfuðborginni reykjavík og í raun allt Ísland? Eru þeir sem eru í forsvari í landi ís og eldar virkilega svona óhæfir? Þetta er svona pæling.  Megi guð ykkar geyma ykkur, góðar stundir.

cardiff-bay

 

Svarti Álfur

Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð,
Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn.
Ég hef skrifa verðlauna óperur.
Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína.
Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum.
Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan.
Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman.
Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins,
og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast.
Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám.
Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram.
Ég magadansa og borða hraunbítar,
en ekki alltaf á sama tíma þó.

Ég er þessi manneskja, maður, manverar.
Í stuttu máli sett, ég er ég.
Ekkert meira, ekkert minna.
Bara ég.

Latest posts by Svarti Álfur (see all)

Cardiff whales versus Reykjavik Ísland

| Svarti Álfur |
About The Author
- Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð, Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn. Ég hef skrifa verðlauna óperur. Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína. Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum. Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan. Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman. Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins, og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast. Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám. Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram. Ég magadansa og borða hraunbítar, en ekki alltaf á sama tíma þó. Ég er þessi manneskja, maður, manverar. Í stuttu máli sett, ég er ég. Ekkert meira, ekkert minna. Bara ég.