Prestar vilja ekki gifta samkynhneigð pör. Í biblíunni er eitthvað hyjað á því að það er synd að vera fyrir sama kyni. Í stuttu máli þá er kirkjan á móti slíku.
(Ég vil benda strax á áður en haldið er áfram, að ég er ekki að reyna móðga einn eða neinn, takk fyrir.)
Hommar og lesbíur hafa verið óvelkomnar í kirkju um aldanna rás. Þeir hafa alltaf verið ofsóttir og bannfærðir af prestum og flokkarnir þeirra. Hversvegna í ósköpunum vilja samkynhneigðir gefa sig sama í söfnuður sem fyrirlítur þá? Afhverju geta þeir ekki sleppa því? Það er alveg hætt að gefa sig saman fyrir framan ykkar guð án þess að nota það veraldlega sem þýkkist vera tengdir henni eða hann. Það þarf ekki prest né kirkja til þess, enda get ég hvergi séð að það stendur einhverstaðar í ykkar helgri bók að það þurfi prest og kirkja til að giftast. Það er bara væl, næstum því moðursjúkt að vilja kæra prest og kirkjan og neyða þá til hlýðni. Hér er mitt álit, ef prestarnir og kirkjan vilja ekki hlúa að jafnréttislög sem eru í gangi vegna sina eigin sannfæringu og innri löggjöf, þá skal hún líka verið á hlíðarlínunni eins og öll hinn trúarhópar sem til eru. Að hún hætti þá að þykkja laun og styrki og frá hinu opinbera, sem sagt slíta sig frá ríkið og bæ og sjá um að halda sig sjálfan uppi. Við hin getum svo sniðganga hana ef við erum ósammála stefnu hennar eins og við gerum við flest aðra trúarhópar og trúarbrögð. Eða er það kanski bara gert af heift og hefnd af hálfu samkynhneigðra að vilja kæra og þvinga kirkjan til hlýðni? Mjólka gamla batteríið vegna hatri og fordóma sem það hefur þurft að líða af hálfu kirkjunna, svona einhverskonar skaðabætur vegna gamlar syndir trúhópsins? Það má alls ekki misskilja mig, ég styð rétturinn samkynhneigðra í þessu máli á grundvelli jafnréttis sem eigi að ríkja í okkar samfélag en á sama tíma er ég samt að þagga niður í skoðana og tjáningarfrelsi kirkjunnar og nú spyr ég aftur. Er nauðsynlegt að sýna og játa ást sína í stofnun og fyrir framan einstaklingar sem fyrirlíta þá? Er þetta ekki svolítið eins og blökkumaður sem mundi kæra nýnasistahóp vegna þess að hann fær ekki inngöngu í félagið á forsendum jafnréttislög? Enn og aftur, ég bara spyr.
Megi guð ykkar passa ykkur, góðar stundir.
gays-in-church1(2)

Svarti Álfur

Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð,
Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn.
Ég hef skrifa verðlauna óperur.
Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína.
Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum.
Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan.
Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman.
Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins,
og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast.
Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám.
Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram.
Ég magadansa og borða hraunbítar,
en ekki alltaf á sama tíma þó.

Ég er þessi manneskja, maður, manverar.
Í stuttu máli sett, ég er ég.
Ekkert meira, ekkert minna.
Bara ég.

Latest posts by Svarti Álfur (see all)

Ekkert kinkí hér, Amen.

| Svarti Álfur |
About The Author
- Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð, Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn. Ég hef skrifa verðlauna óperur. Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína. Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum. Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan. Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman. Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins, og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast. Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám. Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram. Ég magadansa og borða hraunbítar, en ekki alltaf á sama tíma þó. Ég er þessi manneskja, maður, manverar. Í stuttu máli sett, ég er ég. Ekkert meira, ekkert minna. Bara ég.