Ég fór út í búð um dagin sem er svo sem ekki frásagnarlegt nema þegar ég kom að afgreiðsluborðið, var þar kona að fá afgreiðslu, ég sá að hún átti eitthvað erfitt með ermina sína, hún var alltaf að reyna að koma því neðar en það komst og eftir stutta stund áttaði ég mig á því að hún var að reyna að fela frekar ljótur blettur sem hún var með á handleggnum. Ég áttaði mig strax á því að hún væri með annaðhvort psoriasis eða exem, um leið varð mér á að líta á afgreiðslu stúlkan og tók ég strax eftir því að hún líka var búin að taka eftir hendina konunnar. Hún átti eitthvað rósalega erfitt með að koma við vörurnar sem konan var að rétta henni en miðað við að hún var greinilega “hrædd” við þetta stóð hún sig nokkuð vel við að afgreiða konuna. Afgreiðslan lokið og komið er að mér, stúlkan biðst afsökunar á meðan hún þvær hendurnar sínar með einhverja blauttusku og segir í leiðinni afsakkanlega, “maður veit aldrei”. Hún henti tuskan í ruslatunnu og bíður mér góðan dag.

Hvað er Psoriasis?
Psoriasis er húðsjúkdómur sem veldur flögnun og bólgu (verkur, þroti, hiti og roði). Húð frumur vaxa djúpt í húðina og rólega rísa upp á yfirborðið. Þetta ferli tekur venjulega um mánuð. Með psoriasis, getur það gerst á örfáum dögum vegna þess að frumur hækka of hratt og staflast upp á yfirborðið. Psoriasis er ekki smitandi og stafar engin hætta á því að umgangast fólk með Psoriasis. Tilvist Psoriasis getur valdið tilfinningalegu álagi hjá mörgum, sumir sem þjáist af Psoriasis þróa með sig t.d. óþarfa minnimáttarkend oftast af völdum fordóma. Psoriasis er langvinnur sjúkdómur sem heldur áfram í mörg ár.
sýnum meira tillitssemi og skilning.

!PSORIASIS ER EKKI SMITANDI!

psoriasis vs eczema

Það sama gildir um exem.
Exem og psoriasis er auðveldlega ruglað saman vegna þess að þeir deila afgerandi einkennum, bólga í húð. Exem byrjar yfirleitt í æsku (u.þ.b. 80% tilvika byrjar exem fyrir 5 ára aldurs) en Psoriasis á oftast upptök á fullorðinsárum. Psoriasis kýs harðari húð (t.d. á hné og olnboga) en Exem líkar við viðkvæm svæði frekar. (t.d. baki, inni hné og inni olnbogum). Exem á það til að vera með raka í sárið sem psoriasis er aftur á móti ekki með.
Exem, er viðbragð húðarinnar til að bregðast við ytri þáttum, þar á meðal dýra fóður , fæðuofnæmi eða kemísk þrif efni t.d.. EXEM ER HELDUR EKKI SMITANDI. En nóg um lækna og vísinda tali. Í einföldu málið sagt. Það er óþarfa að hræðast fólk með Psoriasis eða exem. Sýnum smá fágun og virðingu og munum að …

!PSORIASIS OG EXEM ERU EKKI SMÍTANDI.

eczema vs psoriasis

Megi guð ykkar geyma ykkur, góðar stundir.

Svarti Álfur

Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð,
Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn.
Ég hef skrifa verðlauna óperur.
Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína.
Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum.
Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan.
Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman.
Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins,
og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast.
Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám.
Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram.
Ég magadansa og borða hraunbítar,
en ekki alltaf á sama tíma þó.

Ég er þessi manneskja, maður, manverar.
Í stuttu máli sett, ég er ég.
Ekkert meira, ekkert minna.
Bara ég.

Latest posts by Svarti Álfur (see all)

Þetta er ekki smítandi.

| Svarti Álfur |
About The Author
- Ég er karlmaður, mannvera frá plánetunni Jörð, Ég þýði þjóðarslangur fyrir Bajoraskum flóttamenn. Ég hef skrifa verðlauna óperur. Konur falla fyrir mér vegna guðlegri básúnablástursleik mína. Ég eldi Þrjátíu-minútna brownies á tuttugu mínútum. Ég stend einn á meðal karla. Ég er Alfa og Pétur Pan. Stundum þegar ég vil vera seksí, þá er ég Batman. Ég hef smakkað ormar í huga alheimsins, og kenndi Keisari Palpatine að ekki móðgast. Ég hef skrifað kakófónísk tónverk á baki börnum. Pissaði í ám. Ég hef gengið með hórur, of ruglaðar til að beygja fram. Ég magadansa og borða hraunbítar, en ekki alltaf á sama tíma þó. Ég er þessi manneskja, maður, manverar. Í stuttu máli sett, ég er ég. Ekkert meira, ekkert minna. Bara ég.