Arnarholt

Það er óneitanlega sorglegt að Arnþrúður Karlsdóttir, sem sjaldnast er edrú við leik sinn og störf. Skuli en og aftur kalla þá: dópista, hassista, sýruhausa, fyllibyttur og afbrotamenn. sem gagnrýna hennar hatursfullu Útvarpsstöð. En um leið krefst hún þess að vera kölluð “útvarpsstjóri”. Það að hún segi þessa hluti um þann sem hér situr, segir allt um þá persónu sem á og rekur Útvarp Sögu. Eg er og hef verið kennari undanfarin 23 ár. Ég starfa með börn og unglinga sem og atvinnumenn í tónlist. Ég starfa einnig sem kennari með þroskahamlað fólk, fólk með geðfötlun, ég kenni tónlist, tungumál og tölvumál ýmiskonar. Ég er ekki dópisti eða fyllibytta.

ARNÞRÚÐURÞað hefur verið sagt um Arnþrúði Karlsdóttur að hún hafi verið í ölæði í beinni útsendingu um árabil. Þeir sem hlustað hafa á stöðina hafa heyrt svo ekki verður um villst að konan hefur verið á eyrunum í beinni útsendingu, dag eftir dag, mánuð eftir mánuð, ár eftir ár. Drafandi og ruglandi og vitið í lágmarki.

Þá er hatur hennar á undirrituðum svo gengdarlaust að skáldskapurinn sem hún setur fram gagnvart honum, er til vitnis um að þarna fari manneskja sem ætti alls ekki að vera með útvarpsleyfi. Raunar brýtur framganga hennar svo gegn fjölmiðla og útvarpslögum að ég geri nú ekki ráð fyrir að stöðin fái útsendingaleyfi öllu lengur.

Þá hefur hún meðal annars sagt um mig, að ég hafi fengið auglýsingar fríar á stöðinni og margt hafi verið gert á Útvarpi Sögu fyrir mig. Þetta er allt lygi.

Hið rétta er að ég var fengin talsvert í viðtöl á Útvarpi Sögu í tengslum við efnahagshrunið og Búsáhaldabyltinguna, líklegast ein 10 skipti. Þar af voru kannski 2 skipti sem ég var í viðtali hjá þeim vegna mála er vörðuðu tónlist sem vitaðskuld er mitt raunverulega sérsvið. Ég þurfti ekkert að fara í viðtöl á Sögu eins og Arnþrúður hefur látið í veðri vaka. Ég hafði á þessum tíma 2008 – 2009, nokkra trú á stöðinni, þarna voru góðir útvarpsmenn og nægir að nefna Guðmund Ólafsson Hagfræðing og Sigurð G. Tómasson. Í miðju falli íslenska bankakerfisins þá þótti mér ástæða til að ljá þeim rödd mína sem börðust fyrir réttindum og velferð almennings. Og sú var eina ástæðan fyrir því að ég fór í viðtöl á Sögu, í stað þess að fara í viðtöl á þeim fjölmiðlum sem rætt höfðu við mig á árunum á undan, svo sem Stöð 2, RUV, Mannlíf, DV, Fréttablaðið, Morgunblaðið, sem og fjölmiðlum í Bandaríkjunum, Ítalíu og Mexíkó.

Nei ég þurfti ekkert á Útvarpi Sögu að halda heldur þveröfugt. Ég var að gera það fyrir Útvarp Sögu að fara þangað í viðtöl. Þannig að þegar Arnþrúður Karlsdóttir segir um mig: “sjaldan launar kálfurinn ofeðlið” í þessu sambandi, þá er hún að fara með samskonar skáldskap og hún gerir í málefnum flóttamanna, samkynhneigðra og ýmissa minnihlutahópa, dag hvern.

En ég hefði kannski átt að hugsa mig tvisvar um áður en ég fór ítrekað í viðtöl á útvarpsstöð, þar sem að Útvarpsstýran var dagdrykkjumanneskja, augsýnilega fárveik og þar af leiðandi alls ekki traustverðug því þannig er það nú bara með fólk sem alltaf er undir áhrifum eiturefna eins og áfengis, því er alls ekki treystandi. Það hefur vissulega komið á daginn og þá sérstaklega í árásum þessarar konu á hina ýmsu minnhlutahópa í landinu. Hvað mig varðar, þá er mér ljúft að skýra frá því hér að ég missi ekki svefn yfir Útvarpi Sögu. Hér á Sandkassanum er verið að takast á við fullt af málaflokkum, Arnþrúður er einungis eitt af okkar viðfangsefnum og hún eða hennar mál eru alls ekki til staðar í mínum huga milli þess sem að ég eða aðrir hér á blaðinu, iðkum okkar skrif.

Ég hata ekki Arnþrúði enda hef ég nóg annað við tíma minn og orku að gera, svo merkileg er hún ekki eða sú hjörð undirmálsfólks sem hún hefur safnað í kring um sig, að ég eyði einni mínútu í eina einustu spá eða spekúlasjón sem inniheldur hana. Þvert á móti.

Útvarp Saga grefur sína eigin gröf í þessum töluðu orðum, enda eru afbrot stöðvarinnar documenteruð af henni sjálfri á hljóðupptökum á hennar eigin heimasíðu. Það má því segja að stöðin sé að eyða sér sjálf.

g

 

Gunnar Waage

Gunnar Waage

- Gunnar Waage er blaðamaður og ritstjóri Sandkassans frá árinu 2013.

Hann er Trommari, Tónskáld og skólastjóri Trommuskólans, fyrrverandi deildarstjóri og einn af stofnendum Tónlistarháskóla G. Martell í Mexíkóborg. Hann lauk burtfararprófi frá McNally Smith College of Music, en duflar við kerfisfræði og er áhugamaður um bardagaíþróttir. Hann rýnir í þjóðfélagsmál og lætur sig flest varða.Hann er einstæður faðir, jafnréttissinni, fjölmenningarsinni og áhugamaður um velferð barna. Starfar við túlkun og þýðingar og fæst við spænskukennslu.


Hann er pistlahöfundur á Kvennablaðinu og var pistlahöfundur á DV en hætti skrifum á DV ásamt fleirum, í þeim tilgangi að sýna blaðamönnum og ritstjórn blaðsins samstöðu í kjölfar yfirtöku á félaginu í September 2014.
Gunnar Waage

Útvarpsstjórinn Sjálfseyðandi, Arnþrúður Karlsdóttir, full síðan 2008

| Gunnar Waage |
About The Author
- - Gunnar Waage er blaðamaður og ritstjóri Sandkassans frá árinu 2013. Hann er Trommari, Tónskáld og skólastjóri Trommuskólans, fyrrverandi deildarstjóri og einn af stofnendum Tónlistarháskóla G. Martell í Mexíkóborg. Hann lauk burtfararprófi frá McNally Smith College of Music, en duflar við kerfisfræði og er áhugamaður um bardagaíþróttir. Hann rýnir í þjóðfélagsmál og lætur sig flest varða.Hann er einstæður faðir, jafnréttissinni, fjölmenningarsinni og áhugamaður um velferð barna. Starfar við túlkun og þýðingar og fæst við spænskukennslu. Hann er pistlahöfundur á Kvennablaðinu og var pistlahöfundur á DV en hætti skrifum á DV ásamt fleirum, í þeim tilgangi að sýna blaðamönnum og ritstjórn blaðsins samstöðu í kjölfar yfirtöku á félaginu í September 2014.